5 Cách chăm sóc tóc tại nhà

( 26-11-2015 - 09:46 AM ) - Lượt xem: 716

Cùng với Goldwell Giá sỉ khám phá cách chăm sóc tóc đơn giản tại nhà nhé!

1. Không dùng tay

Sau khi gội đầu xong, bạn không nên dùng khăn chà xát mạnh tay vào mái tóc, vì các sợi tóc mỏng manh ấy sẽ rất dễ bị tổn thương. Bạn cũng không nên chạm tay vào tóc nhiều, vì càng chạm tay lên tóc nhiều, nhất là khi tóc còn đang ẩm ướt, bạn chỉ càng làm cho tình hình trở nên tệ hơn thôi. Tốt nhất là không nên để tay can thiệp quá nhiều vào tóc. Nếu đã xong các bước gội đầu hay dưỡng ẩm, bạn hãy để nguyên tóc như vậy và cố gắng đừng đưa tay lên “cào xới” hay vuốt ve chúng nữa, việc này vừa khiến tóc mau rụng, vừa khiến cho các lọn xoăn sớm “phẳng” lại. Còn nếu muốn sấy khô, hãy dùng 1 chiếc lược răng to để kiểm soát tóc thay vì tay mình. Như vậy bạn mới mong có được mái tóc đẹp hơn.

Máy sấy tóc Philips HP8112/00 chính hãng giá rẻ

2. Tìm mua các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa các thành phần chống xoăn cứng/khô

Một khi tóc bạn đã xử lý qua hóa chất, dù dưới bất kỳ hình thức nào, ít nhiều tóc cũng sẽ bị khô hơn chất tóc nguyên bản ban đầu. Riêng với tóc uốn xoăn, tình trạng khô xơ, các sợi tóc rời rạc, thiếu sức sống còn xảy ra phổ biến hơn nữa. Do vậy, không có cách nào tốt hơn bằng việc bạn nên chăm sóc nó với các sản phẩm dưỡng tóc có chứa hợp chất vitamin E và axit amin để giúp duy trì độ ẩm mượt nhất định cho tóc mình. Ví dụ các hãng nổi tiếng trên thế giới như Goldwell của Đức, Loreal của Pháp, ... chuyên các dòng đặc trị hư tổn

3. Bảo vệ tóc khỏi sức nóng

Nếu bạn muốn sấy kiểu hay có ý định là tóc để tóc được uốn xoăn như mong muốn, bạn nên xịt lên tóc một loại nước xịt chuyên dụng giúp bảo vệ tóc khỏi sức nóng trước khi để tóc mình tiếp xúc trực tiếp với những thứ đồ đó nhé. Trên thị trường hiện nay, Goldwell có cung cấp các sản phẩm bảo vệ nhiệt trước khi sấy tạo kiểu như Curlove, Twish Around, Mellogoo,...tham khảo tại mục Tạo kiểu trên trang web http://www.goldwellgiasi.com/

4. Tránh những sản phẩm chứa cồn

Chủ yếu các sản phẩm chăm sóc tóc hiện nay đều chứa 1 lượng cồn nhất định. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, cồn chính là thủ phạm khiến cho tóc nhạt màu, không bóng mượt và các sợi tóc bông xơ rời rạc nhau. Vì vậy, chỉ mất vài giây liếc qua thành phần in trên gel hay keo xịt tóc của bạn một chút là bạn đã bảo vệ cho mái tóc xoăn của mình rất tốt rồi.

5. Thoa silicon lên tóc

Những sản phẩm làm đẹp tóc có chứa silicon thường có tác dụng giúp làm xẹp những phần tóc con, đồng thời giữ cho tóc ở nếp mong muốn mà không lo tóc lỉa chỉa nhiều hướng. Tuy nhiên chúng lại khiến cho tóc mất dần độ ẩm và trở nên khô xơ hơn bao giờ hết. Giải pháp duy nhất là bạn hãy sử dụng sản phẩm này thật điều độ, và ngược lại cũng nên bổ sung những sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc khác.

cách chăm sóc tóc xoăn

Các Tin Tức Khác

Các tính năng goldwellgiasi.com